Sinh viên Vay Tiền Ngân Hàng Như Thế Nào?

Trong thực tế, không phải sinh viên nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để trang trải cuộc sống. Chính vì vậy, để tạo điều kiện để sinh viên có thể học tập và sinh hoạt một cách tốt nhất. Các ngân hàng đã không ngừng cung cấp các chính sách vay vốn cho học sinh, sinh viên. Vậy, bạn đã biết sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào chưa? Nếu câu trả lời là “ chưa” hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

1.Sinh viên có thể vay tiền qua các kênh nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của sinh viên,  các ngân hàng đã cung cấp các hình thức vay vốn khá đa dạng. Những hình thức vay vốn này sẽ giúp các bạn sinh viên trang trải việc học hành và tạo cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn, hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây nhé!

  • Để có thể vay tiền ngân hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ vay qua thẻ tín dụng.
  • Hoặc vay vốn trực tiếp từ các ngân hàng chính sách và xã hội. Đây là hình thức được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Ngân hàng này, thường có những chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Nguồn vốn nơi đây thường được nhà nước và xã hội hỗ trợ. Vì thế, bạn có thể yên tâm lựa chọn sao cho phù hợp nhất.
  • Hình thức thế chấp: Hình thức này chủ yếu dành cho các bạn sinh viên đã có được thu nhập. Thường thì dành cho các bạn đã và đang đi là thêm. Mặt khác, bạn có thể nhờ người thân đứng ra vay hộ. Song, người đó cần phải đáp ứng được mọi tiêu chí mà ngân hàng để ra.
  • Ngoài ra, bạn có thể vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội: Tại đây, bạn sẽ nhận được trợ cấp cũng như nguồn vốn xuất phát từ các quỹ khuyến học dành cho sinh viên.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị ngân hàng cung cấp dịch vụ vay vốn dành cho học sinh như: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tại đây, bạn sẽ có thể thoải mái lựa chọn hình thức vay tiền sao cho thuận lợi và phù hợp nhất.

2.Sinh viên cần điều kiện gì để vay ngân hàng?

Như đã đề cập đến ở phần trên, sinh viên có thể vay tiền ngân hàng với nhiều hình thức phong phú. Tuy nhiên, cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà  ngân hàng đề ra. Vậy, điều kiện để được vay ngân hàng là gì?

  • Đầu tiên, bạn cần phải có đầy đủ giấy tờ và chính sách vay vốn. Những giấy tờ này phải nhận được sự thông qua và xác nhận của chính quyền địa . Bước  làm này có thể giúp bạn chứng minh thông tin bạn cung cấp là xác thực.
  • Mã địa chỉ hộ khẩu thường trú phải khớp với ngân hàng tại địa phương.
  • Ngoài ra, bạn cần phải có giấy chứng nhận của nhà trường về thông tin cũng như tình trạng đối với từng cá nhân có nhu cầu vay vốn. Riêng đối với những sinh viên mới,chỉ cần kèm theo giấy nhập học là được.

3.Một số lưu ý khi dành cho sinh viên khi vay tiền ngân hàng

Trong thực tế, không ít sinh viên gặp phải rắc rối khi vay tiền ngân hàng. Một phần xuất phát từ việc chưa nắm bắt rõ được các thông tin. Một phần là do thiếu kinh nghiệm trong việc vay vốn. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay những lưu ý sau đây nhé!

Tìm hiểu các thông tin về lãi suất

Lãi suất chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật chi tiết những thông tin này. Hầu hết, khi sinh viên vay vốn đều có lãi suất rất thấp. Bởi chính sách này chủ yếu mang tính chất hỗ trợ.

sinh vien vay tien nhu the nao (3)

Mỗi tháng lãi suất sẽ là 0.6%, mức phạt quá hạn sẽ lên đến 130%. Khi sinh viên đã hoàn thành thủ tục vay và nhận tiền thì lãi suất sẽ được bắt đầu tính tại thời điểm đó. Lãi suất này sẽ thấp hơn so với người thường tận 150%.

Hạn mức vay vốn ngân hàng

Mỗi ngân hàng đều có một quy định và hạn mức riêng. Không có bất cứ sự ưu tiên hay cân nhắc đối với bất cứ sinh viên nào. Chỉ riêng những trường hợp đặc biệt được các địa phương giới thiệu.

Hạn mức ngân hàng thường cung cấp đủ số vốn mà sinh viên có thể sử dụng trong học tập và sinh hoạt tại các thành phố. Tuy nhiên, về căn bản số tiền này đều đảm bảo đủ mức học phí của mỗi cá nhân.

Thời hạn trả nợ

Để tạo điều kiện tốt nhất, các ngân hạn đều gia hạn thời gian trả nợ là khi sinh viên đã tốt nghiệp. Lúc này, sinh viên sẽ thu được nguồn ổn định để có khả năng chi trả.

Tất cả ngân hàng đều xây dựng những quy định riêng về vấn đề này. Bởi thế, bạn cần phải lưu ý và nắm bắt trọn vẹn các thông tin trên hợp đồng.

Việc tạo điều kiện cho sinh vay vốn ngân hàng là một trong những chính sách vô cùng phù hợp. Việc làm này đã giúp đỡ được không ít hoàn cảnh khó khăn. Cũng như chắp cánh ước mơ cho nhiều bạn sinh viên có mong muốn du học. Hi vọng, với những thông tin trên, bạn có thể tìm cho mình câu trả lời phù hợp cho câu hỏi “ Sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào ?”.

Chúc bạn luôn có được những quyết định tín dụng chính xác, tìm kiếm được những khoản vay cho sinh viên ưu đãi để duy trì khả năng tài chính trong quá trình học tập được thuận lợi, thành công.

Share this post